VẬN CHUYỂN CÂY CẢNH

Ai cũng hiểu được lợi ích của cây xanh đối với cuộc sống, cây xanh có tác dụng cải thiện không khí, ngăn giữ các chất bụi độc hại. Ngoài những đặc điểm tốt cho môi trường và có lợi cho sức khỏe, cây xanh còn có thể trang trí, tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà của Bạn. Cây xanh được chủ nhà ưa chuộng trồng và trang trí nhiều xung quanh hàng quán, nơi ở của mình. Tuy nhiên việc vận chuyển cây xanh không hề dễ dàng, Nếu bạn đang có một khu vườn cần chuyển đi, hãy liên hệ Trọng Tấn để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp cho việc vận chuyển cây cảnh của bạn được suôn sẻ  và an toàn hơn.

Những lưu ý vận chuyển cây cảnh theo từng kích thước bạn cần biết

1. Liên hệ đặt xe vận chuyển

Tuỳ kích thước cây mà chọn thuê xe vận chuyển cây cảnh phù hợp. Nếu chỉ có vài chậu cây nhỏ, bạn có thể chuyển cùng đồ đạc chung. Nhưng nếu hợp số lượng cây nhiều cần thuê xe riêng, hoặc cây lớn phải thuê xe cẩu thì bạn cần đặt lịch chuyển cây trước ngày chuyển nhà. Điều này giúp bạn phân tán công việc, tránh dồn hết vào một ngày sẽ dễ xảy ra sơ suất. Nếu chưa hiểu bạn có thể liên hệ công ty vận tải để được tư vấn về kích thước xe để vận chuyển các loại cây cảnh phù hợp.

Tốt nhất nên đặt xe trước ngày chuyển dọn từ 3 ngày đến 1 tuần. Chúng tôi có thể sẽ khảo sát  hoặc xem hình ảnh trước để tư vấn loại xe và kích thước xe phù hợp với nhu cầu chuyển dọn của bạn.

2. Cách xử lý cây cảnh

Tùy kích thước cũng như hình thức của cây mà có cách xử lý phù hợp. Việc trước tiên bạn cần làm là xem xét tỉa cành lá của cây cho gọn gàng, sao để thuận tiện nhất cho việc đóng gói và chuyển dọn. Khách hàng nên cẩn thận trong khâu này để tránh cồng kềnh nhằm mục đích vận chuyển cây cảnh được số lượng nhiều hơn.

Công ty Vận tải Trọng Tấn nhận vận chuyển hàng hóa tất cả các ngày trong tuần đi từ Nam ra Bắc và ngược lại.

 • HCM – Hà Nội và ngược lại: 3 Chuyến/Ngày, vận chuyển 3 ngày
 • HCM – Đà Nẵng và ngược lại: 3 Chuyến/Ngày, vận chuyển 2 ngày
 • HCM – Cần thơ và ngược lại: 3 chuyến/ ngày, vận chuyển 5 tiếng
 • HCM – Nha trang và ngược lại: 2 Chuyến/Ngày, vận chuyển 1 ngày

Liên hệ 0793.555.590 để được tư vấn chi phí hợp lý nhất

3. Cây cảnh nhỏ, để bàn

Cách vận chuyển cây cảnh loại này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng bìa carton hoặc xốp nổ quấn quanh chậu cây để bảo vệ. Về phần cành lá, có thể cắm vài cọc đứng xung quanh chậu cây và dùng màng PE hoặc túi nilong quấn lại. Hoặc bạn cũng có thể lấy giấy báo quấn quanh và cố định lại bằng dây thun hoặc băng keo. Vận chuyển cây cảnh đi xa như vậy sẽ an toàn hơn.

vận chuyển cây cảnh

vận chuyển cây cảnh

 • 4. Chậu cây kích thước trung bình và lớn
 • Nếu khả thi, có thể chuyển từ chậu nặng (đất nung, sứ, đá, xi măng,…) sang chậu nhựa để giảm kích thước và khối lượng khi vận chuyển. Nếu không thể thay đổi chậu, thì các đóng gói thực hiện như đối với chậu nhỏ.
 • 5. Cây cảnh trồng trên mặt đất, chưa có chậu
 • Xử lý tình huống này đòi hỏi mất khá nhiều thời gian. Trước hết, bạn cần tìm hiểu xem giống cây của mình trồng thuộc loại rễ nào để có phương pháp đào phù hợp. Nếu rễ cọc cần đào sâu, nếu rễ chùm hoặc rễ bên phát triển ngang, cần đào rộng hơn để tránh làm rễ hư tổn.
 • Khi đã đào lên, cần bọc lại kỹ bằng miếng nilong lớn hoặc bao tải. Hoặc bạn cũng có thể cho vào các chậu cây vừa vặn nếu cần vận chuyển cây cảnh đi xa.
 • Đặc biệt đối với cây cao to cành lá sum suê, tốt nhất bạn nên yêu cầu cắt tỉa các cành vươn dài. Vừa để vận chuyển dễ hơn, vừa giúp cây không bị mất nước và dễ dàng hồi phục vì không phải nuôi lá cành nhiều.
 • Song song đó, bạn cần đào một hố để đặt cây tại khu vườn mới trước đó vài ngày. Hố nên có kích thước to hơn một chút so với dự kiến. Mục đích là để đặt cây vào thuận tiện. Ngoài ra, bạn sẽ đào thêm đất từ khu vườn cũ cho vào đây. Điều này sẽ giúp cây thích nghi môi trường sống mới một cách dần dần không quá đột ngột.

Vận chuyển cây cảnh

Vận chuyển cây cảnh

 • Những thông tin cần biết khi liên hệ đơn vị vận chuyển cây cảnh
 • Không phải tất cả dịch vụ vận chuyển nội địa giá rẻ đều nhận vận chuyển cây cảnh. Vì thế khi gọi điện thoại yêu cầu báo giá bạn nên nhấn mạnh việc chuyển luôn cả vườn cây cảnh để lên phương án vận chuyển phù hợp.
 • Riêng đối với những chậu cây cảnh nhỏ, Bạn có thể đóng gói vào thùng và nhớ tạo thành nhiều lỗ thoát khí bên ngoài thùng. Sau đó ghi chú hoặc đánh dấu cẩn thận bên thùng cây cảnh để người vận chuyển cẩn thận nhé.
 • Khi liên hệ Trọng Tấn bạn nên cung cấp những thông tin sau:
STT THÔNG TIN NỘI DUNG
1 Tên các loại cây cảnh Hoa lan, hoa giấy, hoa hồng….
2 Số thùng có chưa cây nhỏ Số lượng bao nhiêu thùng? Mỗi thùng bao nhiêu cây?
3 Trọng lượng / kiện Cân nặng các loại chậu cây, tùng thùng …
4 Kích thước hàng Chiều dài ? Rộng ? Cao ?
5 Tổng số kiện Tổng số hàng hóa cần vận chuyển
6 Địa chỉ lấy hàng Nơi gửi hàng
7 Địa chỉ giao hàng Nơi nhận hàng
8 Bốc xếp tại nơi gửi hàng Bốc xếp hàng từ kho lên xe bên nào lo?
9 Bốc xếp tại nơi nhận hàng Bốc xếp hàng từ xe xuống kho bên nào lo?
10 Thời gian yêu cầu bao nhiêu ngày Bao nhiêu ngày kể từ ngày gửi hàng
11 Dự kiến ngày vận chuyển Ngày bắt đầu vận chuyển
12 Phương thức thanh toán Trước – sau – hay ngay khi gửi